Login with username, password and session length
หน้าบ้าน ร้านอาหาร เที่ยวแปดริ้ว ที่พักแปดริ้ว Home Help Search Members Register
News: กติกาการโพสเว็บบอร์ด
1. ทางเว็บบอร์ดขอห้ามเด็ดขาด ในการรับจ้างโพสขายของทุกอย่างในทุกบอร์ด หากฝ่าฝืนทางเว็บจะบล๊อก IP address ทันที 
2. การ up กระทู้ในแต่ละวัน ถ้าหัวข้อเดียวกันเนื้อหาเหมือนกัน ใช้การreply เพื่ออัพกระทู้นั้นๆ  หากไปขึ้นกระทู้ใหม่ จะถูก block IP Address.
3. การ up กระทู้อนุญาตให้ up ได้วันละ 1 ครั้งเท่านั้น หากมากกว่านี้ จะบล๊อก IP address
Pages: [1]   Go Down
  Send this topic  |  Print  
Author Topic: แพกลางทะเล ณ อ.บ้านเพ-จ.ระยอง ,โรงแรม ที่พัก จ.ระยอง ข้อมูลการเดินทาง ท่องเที่ยว  (Read 26432 times)
Sawasdee8riew
Administrator
Premium Star
*****
Offline Offline

Posts: 639WWW Email
« on: October 13, 2009, 11:54:13 PM »

ครั้งนี้เรามีนัดกันไปที่ "แพกลางทะเล บ้านเพ" เพราะเห็นจากFWเมล์จากเพื่อนคนหนึ่ง เมื่อเห็นแล้วสนใจมากเลยลองโทรไปสอบถามดู และก็รู้ว่าเป็นสถานที่ที่มีอยู่อยู่จริง ใช้เวลาเดินทางออกจากฉะเชิงเทราประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึงที่บ้านเพ
           
   ครั้งนี้เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว เมื่อไปถึงเรารอ"คุณโทนี่"ผู้ดูแลแพแห่งนี้ตามจุดนัดพบคือท่าเรือของ อบต ซึ่งเป็นท่าเรืออีกแห่งหนึ่งที่สามารถข้ามไปเกาะเสม็ดได้อยู่ห่างจากท่าเรือนวลทิพย์ที่จะไปเกาะเสม็ดประมาณ300-500 เมตร สามารถฝากรถค้างคืนได้ที่นี่ เสียค่าฝากรถประมาณ 50บาท/คัน/คืน   และรอคุณโทนี่สักพักคุณโทนี่ก็ได้นำเรือมารับเรากับเพื่อน

             
     
แพ บ้านเพ กลางทะเลแห่งนี้   อยู่ห่างจากชายฝั่งไปไม่ไกลนักประมาณ500เมตรอยู่บริเวณริมเขื่อนที่กั้นคลื่นลมรุนแรงที่จะเข้ากระทบฝั่ง เป็นเรื่อนแพที่สร้างบ้านเป็นหลังแบ่งเป็นสัดส่วนให้นักท่องเที่ยวได้พักเมื่อมองออกไปในทะเลจะสามารถมองเห็น"เกาะเสม็ด"ได้อยู่ไม่ไกล  เมื่อเรามาถึงบนแพเรียบร้อยแล้วเราจัดการเก็บสัมภาระและออกมาเดินเล่นรอบๆบริเวณแพ จะพบได้ว่าที่นี่อยู่ท่ามกลางทะเล จะมีทางเดินไม้ที่ทอดยาวเพื่อเดินไปมาหาสู่กันได้ ที่นี่ไม่ใช่"แพเทค"ที่ส่งเสียงดังเหมือนแถบฝั่งจังหวัดกาญจนบุรี เพราะที่นี่เงียบสงบเหมาะกับคนที่รักธรรมชาติจริงๆ  สำหรับห้องพักที่นีจะมีบ้านพักอยู่ประมาณ 4-5 หลัง บางหลังสามารถจุคนได้เกือบสิบคนเลยทีเดียวและจะมีผ้าห่มหมอน มุ้ง เตรียมไว้ให้ครบ มีน้ำจืดให้อาบ(ซึ้งต้องขนมาจากบนฝั่ง)มีห้องน้ำในตัวแถมอิงแอบธรรมชาติสุดๆ (ไม่มีหลังคา อาบน้ำแบบดูดาวได้สบาย) แต่ไม่มีพัดลมหรือแอร์นะเพราะว่ากลางคืนลมทะเลที่พัดมาก็เย็นสบายดีอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องพึ่งแอร์หรือพัดลม ที่นี่ไฟฟ้าให้ใช้แต่เป็ระบบปั่นไฟ  จะมีการเปิดปิดเป็นเวลา เปิดให้ใช้ตั้งแต่เวลา 6โมงเย็นถึง 4 ทุ่มเท่านั้น

 
 และเมื่อมองไปรอบๆจะพบว่ามีเรือให้พายเล่นแถมมีเสื้อชูชีพ สำหรับผู้ที่จะลงเล่นน้ำทะเลบริเวณนั้นก็ได้เช่นกัน และเมื่อมองลงไปในทะเลจะเห็นว่าน้ำทะเลใสมากจนสามารถเห็นฝูงปลาที่แหวกว่ายอยู่ในน้ำได้ชัดเจน
           

และเมื่อตกเย็นคุณโทนี่เจ้าของแพได้ชวนพวกเราลงเรือเพื่อไปกู้ตาข่ายที่ดักปลาไว้รอบๆบริเวณแพ
 ครั้งนี้เราได้ปลาและปู ตัวเป็นๆมาจำนวนหนึ่งแต่ไม่มากนัก และคุณโทนี่ได้นำมาทำอาหารเย็นแบ่งให้แขกที่มาพักในวันนั้น สำหรับเรื่องอาหารการกินบอกได้เลยว่า แม่ครัวที่นี่ฝีมือดีมาก


มื้อเย็นของเราวันนี้เริ่มต้นประมาณ 1ทุ่ม เรารับประทานอาหารกันเฉพาะกลุ่มของเราไม่ปะปนกับกลุ่มอื่น  เพราะทางที่พักจะจัดอาหารเตรียมไว้ให้และยกมาเสริ์ฟ บอกได้เลยว่าอาหารเยอะมาก   และรสชาดไม่เลวเลยข้าวหนึ่งโถ  และกับข้าวประมาณ 4-5ชนิด  ไม่ว่าจะเป็นปลาทอดกรอบ (ตัวโตมาก), หอยแมงภู่อบตัวโตๆ ,ผัดผัก, ต้มยำรสทะเลรสแซ่บ ,ปูม้าผัดผงกระหรี่  รวมทั้งเจ้าปูนึ่งที่ดักตาข่ายได้เมื่อเย็นนี้ด้วย


 บริเวณที่ทานอาหารเย็นก็จะนั่งทานกันหน้าบ้านพัก จะมีโต๊ะสำหรับทานอาหารและนั่งเล่น และที่สำคัญใต้โต๊นั้นถูกเจาะเป็นร่องสี่เหลี่ยม สามารถนำขาหย่อนลงไปเล่นน้ำทะเล และสามารถมองเห็นฝูงปลาแหวกว่ายในน้ำได้


   


พอทานอาหารมื้อเย็นเสร็จ คุณโทนี่ได้ชวนเราไปนั่งตกหมึก (ปลาหมึก) บริเวณแพโดยมีอุปกรณ์ให้เราเสร็จสรรพแบบไม่ต้องเช่าให้เราลองตกหมึกกันแต่ขอบอกได้เลยว่าต้องใช้ความอดทนอย่างมาก  เพราะใช้เวลานานมากกว่าปลาหมึกจะมาติดเบ็ดส่วนเรารอจนทนไม่ไหว   หลังจากพูดคุยกับคุณโทนี่สักครู่เลยขอตัวเข้านอนดีกว่า             
                                
      
เช้าวันรุ่งขึ้นอากาศดีมาก   เราตื่นมาทานอาหารเช้าตอนเจ็ดโมงเช้า เช้าวันนี้เป็นข้าวต้มเครื่องบริการพร้อมชาและกาแฟเต็มที่เรียกได้ว่าไม่ขาดตกบกพร่องจริงๆ  และช่วงเช้าเราใช้เวลาอยู่ที่แพนี่สักพักเล่นน้ำ พายเรือ ไปตามเรื่องตามราว และบางคนก็นั่งเล่นนอนเล่นอ่านหนังสือบริเวณหน้าบ้านพัก   หรือตามเก้าอี้หรือชิงช้าที่ทางแพจัดไว้ให้  
ประมาณเที่ยงๆคุณโทนี่ก็ได้ให้เรือมาส่งพวกเราขึ้นฝั่ง   ทริปนี้เป็นอีกทริปหนึ่งที่ประทับใจเพราะคุณโทนี่เจ้าของแพได้ให้ความเป็นกันเองกับพวกเรามากและบรรยากาศดี อยู่กับธรรมชาติจริงๆตอนดึกๆนอนฟังเสียงคลื่นทะเลแถมด้วยลมทะเลพัดมาตลอดเวลาเบิกบานสำราญกายใจสุดๆ  ถ้าเพื่อนๆมีโอกาสก็อย่าลืมแวะมาที่นี่ได้ใกล้กรุงเทพฯนิดเดียว
แถมการเดินทางไปมาสะดวก  ถึงไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถมารถประจำทางได้ ค่าเสียหายก็คิดไม่แพงราคาอยู่ที่ 1200 บาท/คน/คืน  รวม อาหารเย็น และอาหารเช้า และค่าเรือไปกลับ

   
อยากให้คุณลองมาสัมผัสกับทะเลดูใกล้ๆ เมื่อคุณมากินนอนอยู่บนผืนน้ำแล้วคุณจะรู้ว่า
ทะเลสามารถบอกอะไรกับคุณได้มากกว่าที่คิด..    

Logged

คิดจะมาแปดริ้ว..คิดถึงสวัสดีแปดริ้วดอทคอม
คลิ๊กเดียวอยู่..เรื่องเที่ยวเมืองแปดริ้ว
....................................................
www.sawasdee-padriew.com
Sawasdee8riew
Administrator
Premium Star
*****
Offline Offline

Posts: 639WWW Email
« Reply #1 on: October 13, 2009, 11:55:49 PM »

ข้อมูลการเดินทางไปจังหวัดระยอง

รถยนต์  สามารถใช้เส้นทางได้หลายเส้นทาง ได้แก่
   •เส้นทางแรก ทางหลวงหมายเลข 3 (ถนนสุขุมวิท) จากกรุงเทพฯ ผ่านอำเภอบางปู   อำเภอบางปะกง จังหวัดชลบุรี บางแสน ศรีราชา พัทยา หาดจอมเทียน สัตหีบ อำเภอบ้างฉาง ไปจนถึงอำเภอเมืองจังหวัดระยอง รวมระยะทางประมาณ 220 กิโลเมตร

   •เส้นทางที่ 2 ทางหลวงหมายเลข 34 (ถนนบางนา-ตราด)   เริ่มจากตรงจุดสิ้นสุดทางด่วนด่านเฉลิมนคร อำเภอบางนา ผ่านอำเภอบางพลี อำเภอบางบ่อ   จังหวัดสมุทรปราการ และเชื่อมต่อกับทางหลวงหมายเลข 3 ที่กิโลเมตรที่ 70   อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทราหลังจากนั้นก็จะผ่านเส้นทางเดียวกันกับเส้นทางที่ 1 รวมระยะทาง ประมาณ 220 กิโลเมตร

   •เส้นทางที่ 3 ทางหลวงหมายเลข 36 (บายพาส 36) จากกรุงเทพฯ   ใช้เส้นทางเดียวกับเส้นทางที่ 2 จนถึงกิโลเมตรที่ 140 อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่เส้นทางหลวงหมายเลข 36  จากนั้นให้เดินทางต่อไปยังจังหวัดระยองด้วยระยะทาง 70 กิโลเมตร รวมระยะทางประมาณ 210 กิโลเมตร

   •เส้นทางที่ 4 ทางหลวงหมายเลข 344 (ถนนสายบ้านบึง-แกลง) เริ่มจากจังหวัดชลบุรีผ่านอำเภอบ้านบึง หนองใหญ่ อำเภอวังจันทร์และสิ้นสุดที่อำเภอแกลง เป็นระยะทาง100กิโลเมตร (กรุงเทพฯ-ชลบุรี 80 กิโลเมตร) เส้นทางเส้นนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปยังแหล่งที่องเที่ยวในเขตอำเภอแกลง   หรือเดินทางไปยังจังหวัดจันทบุรี หรือจังหวัดตราด และหากต้องการที่จะเดินทางเข้าสู่อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ให้ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3 โดยย้อนกลับมาอีกประมาณ  42 กิโลเมตร

   •เส้นทางที่ 5 ทางหลวงหมายเลข 7 (สายมอเตอร์เวย์) เริ่มจากถนนพัฒนาการ เขตประเวศ กรุงเทพฯ ไปสิ้นสุดที่ จังหวัดชลบุรี ระยะทาง 75 กิโลเมตร จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 36 เป็นระยะทาง 100 กิโลเมตร  จนถึงอำเภอเมือง จังหวัดระยอง   รวมระยะทางทั้งสิ้นประมาณ 175 กิโลเมตร
           

รถโดยสารประจำทาง 
 ออกจาก สถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย)
   •จาก   สถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) มีรถประจำทางไปยังตัวจังหวัดระยอง
     และอำเภอต่าง ๆ ในจังหวัดหลายเส้นทาง ได้แก่ สายกรุงเทพฯ-ระยอง,บ้านเพ, แกลง,
     แหลมแม่พิมพ์, มาบตาพุด, ประแสร์ เป็นต้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 2391 2504
   •สถานีเดินรถโดยสาร จังหวัดระยอง โทร. 0 3861 1379
   •บริษัทเดินรถเอกชนที่วิ่งบริการ เส้นทางสายด่วน มอเตอร์เวย์ ได้แก่ บริษัทระยอง ทัวร์ โทร. 0 2712 3662
     สาขาระยอง โทร. 0 3886 1354-5
   •บริษัท เชิดชัย ทัวร์   กรุงเทพฯ โทร. 0 2391 2237 สาขาระยอง โทร. 0 3867 4144
     ดูตารางเดินรถได้ที่ www.transport.co.th
 
ออกจาก สถานีขนส่งหมอชิต ถนนกำแพงเพชร 2

          มีรถโดยสารประจำทางทั้งรถธรรมดาและรถปรับอากาศชั้น 2 หมอชิต-ระยอง ออกทุก 1 ชั่วโมง  ตั้งแต่เวลา 04.30-16.30 น.   ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 2936 2841   ส่วนรถปรับอากาศที่ใช้เส้นทางสายมอเตอร์เวย์ออกตั้งแต่เวลา 04.30-21.00 น.   ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท รัตนมงคล ทัวร์กรุงเทพฯ โทร. 0 2936 1216 สาขาระยอง โทร. 0 3886 1354-5

Logged

คิดจะมาแปดริ้ว..คิดถึงสวัสดีแปดริ้วดอทคอม
คลิ๊กเดียวอยู่..เรื่องเที่ยวเมืองแปดริ้ว
....................................................
www.sawasdee-padriew.com
bassdaso
Guest
« Reply #2 on: September 30, 2011, 02:31:12 PM »

ขอบคุณครับ
Logged
joke_jb
Guest
« Reply #3 on: January 03, 2012, 09:25:11 AM »

น่าไปมากครับ...
Logged
Pages: [1]   Go Up
  Send this topic  |  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.10 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
Reflection Theme by [cer]